Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

Tạo USB Hiren’s Boot

B1: Kết nối USB với máy tính

B2: Download file usb_format và Extract file ra:

Link download usb_format:
http://www.hiren.info/download/freeware/usb_format.zip

Chạy chương trình này lên với giao diện như sau: (với Windows VistaWindows 7 tùy trường hợp, các bạn phải Click phải vào file usb_format.exe chọn Run as administrator rồi làm theo hướng dẫn)
Chọn ổ đĩa cần format (1): nếu có nhiều ổ usb đang cắm vào máy hoặc nhiều ổ cứng trên máy, các bạn chú ý chọn chính xác ổ usb muốn làm boot, không thì toi cơm :o

Chọn file system là Fat 32 (2), đặt tên ở Volume Label ví dụ: BOOTCD_USB, sau đó Start (3) như hình trên để format ổ USB BOOT.

B3: Download file sau rồi giải nén được thư mục grub4dos, sau đó chạy chương trình grubinst_gui.exe trong thư mục đó (Với Windows Vista và Windows 7 cũng thao tác giống file usb_format.exe) rồi làm theo hình hướng dẫn:

Link down Grub4dos:
http://www.hiren.info/download/dos-files/grub4dos.zip
(1) Chọn ổ USB cần làm Boot, (2) Click Refresh nếu phần Part List không có gì, (3) nếu có chọn Whole Disk (MBR) như trong hình, (4) Install để tiến hành cài đặt.

Sau khi Click Install để cài đặt sẽ có một cửa sổ Command Prompt hiện ra báo Install Success (đã cài đặt thành công), các bạn nhấn Enter để thoát khỏi chương trình.

Vào nơi giải nén file Grub4dos.zip vừa Down về khi nãy, Copy các file sau: grldr menu.lst vào USB BOOT của bạn.

B4: Tìm và download file ISO của Hiren's Boot ra: (vào Google mà search Hiren Boot nhá)
Các bạn dùng WINRAR hoặc UltraISO tùy ý, giải nén file ISO của phiên bản vừa download về rồi Copy Folder HBCD và file autorun.inf vào USB BOOT của bạn.
B5: Reset lại máy, vào BIOS Setup thiết lập First Boot là USB Flash Disk sau đó nhấn F10 để Save và khởi động lại để Boot vào USB Hiren’s Boot. (cái này tùy vào main board có support USB Boot không nữa nhá, thông thường các main đời mới giờ có hết, các main cũ thì bó hand)

                                                                                                           Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét